Logo Hoàng Thành Thăng Long

Ra mắt cuốn sách
“Cơ quan Tổng hành dinh (D67): Chứng tích thời đại Hồ Chí Minh”

Ra mắt cuốn sách “Cơ quan Tổng hành dinh (D67): Chứng tích thời đại Hồ Chí Minh”

Nhân dịp kỉ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp cùng Công ty Sách Omega Việt Nam (Omega+) và Nhà xuất bản Dân Trí biên soạn, phát hành cuốn sách “Cơ quan Tổng hành dinh (D67): Chứng tích thời đại Hồ Chí Minh” (song ngữ Việt - Anh). Di tích Nhà và Hầm D67 D67, nơi tổ chức các cuộc họp quan trọng của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương, là di tích lịch sử cách mạng đặc biệt, có giá trị lịch sử to lớn. Nơi đây không chỉ bảo đảm an toàn cho cơ quan quân sự cao nhất của Đảng mà còn là nơi Bộ chỉ huy tối cao: Bộ Chính trị, Quân ủy Trung ương, Bộ Tổng tư lệnh, Bộ Tổng tham mưu hoạch định và chỉ đạo, chỉ huy các chiến lược, chiến dịch quan trọng trong suốt giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước. Ngoài việc bảo tồn di tích như một chứng tích về một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc, thì bên cạnh đó, công tác xuất bản sách về Di tích Nhà và Hầm D67 chính là một cách thức khác để lưu giữ di sản, đồng thời quảng bá cho đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước về di tích và những giá trị trường tồn của di tích. Bằng các tư liệu và hình ảnh lịch sử đặc sắc, cuốn sách “Cơ quan Tổng hành dinh (D67): Chứng tích thời đại Hồ Chí Minh” đã làm nổi bật vai trò to lớn của Nhà và Hầm D67, là nơi họp bàn và đưa ra các quyết sách quan trọng của Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương, góp phần chiến lược trong những thắng lợi lớn, quyết định trên chiến trường, đặc biệt là thắng lợi của chiến dịch “12 ngày đêm Điện Biên Phủ trên không” năm 1972, tạo bước ngoặt trên bàn đàm phán Hội nghị Paris khiến Mỹ phải rút quân về nước, và chuỗi các chiến dịch của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mùa Xuân năm 1975 với đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh, thu giang sơn về một mối. Cuốn sách gồm 150 trang, được chia làm 3 chương:
Chương 1: Kiến thiết (40 trang)
Chương 2: Chiến công (60 trang)
Chương 3: Chứng tích lịch sử (30 trang)

Chiều ngày 29/4/2020, đại diện Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội và Công ty Sách Omega Việt Nam (Omega+) đã đến thăm và tặng sách cho gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp và gia đình Đại tướng Văn Tiến Dũng, hai vị tướng lĩnh có đóng góp to lớn cho công cuộc kháng chiến và thống nhất nước nhà.


Tặng sách tại gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Tặng sách tại gia đình Đại tướng Văn Tiến Dũng


Thiếu Tướng Nguyễn Văn Ninh, nguyên Cục phó Cục tác chiến, người viết lời tựa cho cuốn sách “Cơ quan Tổng hành dinh (D67): Chứng tích thời đại Hồ Chí Minh”

Chia sẻ